Đài Thái Nguyên, Đài Truyền Thanh Truyền Hình Thành Phố Thái Nguyên

Trang tin điện tử Đài Thành Phố Thái Nguyên

Ngày 14-8, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Phú Bình đã cấp 634 nghìn liều vắc xin, vật tư (ảnh) phục vụ công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm năm đợt 1 năm 2019. Trong đó, cúm gia cầm 550 nghìn liều; lở mồm long móng 25 nghìn liều; dịch tả lợn 22 nghìn liều; tụ dấu 16 nghìn liều; dại chó 15 nghìn liều; tai xanh 6 nghìn liều.

 

Số vắc xin trên được cấp cho 20 xã, thị trấn để tiêm phòng cho các hộ chăn nuôi quy mô hộ gia đình (các trang trại, gia trại chủ động nguồn vắc xin tiêm phòng). Ngay khi tiếp nhận vắc xin, việc tiêm phòng sẽ được tiến hành, với hình thức tiêm phòng cuốn chiếu, dứt điểm từng xóm; tiêm tập trung đối với đàn trâu bò, đàn chó, tiêm tại hộ gia đình đối với đàn lợn và gia cầm.

Việc tiêm phòng cho đàn lợn vào thời điểm này có ý nghĩa quan trọng, nhằm bảo vệ đàn lợn hiện có của toàn huyện là trên 100.000 con, khi dịch tả lợn Châu Phi có dấu hiệu suy giảm trong thời gian gần đây. Đặc biệt, sau nhiều năm tạm dừng, năm 2019 này, việc tiêm vắc xin cúm gia cầm mới được thực hiện trở lại để bảo vệ đàn gia cầm đang được tăng đàn do người dân chuyển đổi giống vật nuôi sau dịch.

Theo số liệu thống kê, toàn huyện hiện có gần 3 triệu con gia cầm, tăng 10% tổng đàn so với cùng thời điểm năm 2018. Lần tiêm phòng đợt 1 sẽ được thực hiện từ 15-8 đến 15-9.

Theo Báo Thái Nguyên điện tử
Các tin khác: