Đài Thái Nguyên, Đài Truyền Thanh Truyền Hình Thành Phố Thái Nguyên

Trang tin điện tử Đài Thành Phố Thái Nguyên

Sáng 21-2 (mùng 8 tháng Giếng năm Kỷ Hợi), tại địa điểm mới của Trường THPT Chuyên Thái Nguyên (phường Túc Duyên, T.P Thái Nguyên) Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Các đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo đại diện các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh cùng đông đảo cán bộ quản lý ngành Giáo dục, giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên Thái Nguyên tham dự.

Đồng chí Bùi Xuân Hòa tham gia trồng cây.

 

Tại Lễ phát động Tết trồng cây, đồng chí Phạm Việt Đức, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định vai trò, ý nghĩa thiết thực, lâu dài và giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng, giáo dục về trồng cây, bảo vệ môi trường... Đồng thời đề nghị các cấp, ngành, đơn vị liên quan và toàn thể nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây/Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”, trong những năm qua, Tết trồng cây đã trở thành phong tục, nét đẹp văn hóa đầu Xuân, tạo sức lan tỏa sâu rộng ở các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Từ phong trào Tết trồng cây đầu Xuân hàng năm đã thực sự thúc đẩy phong trào trồng cây, trồng và bảo vệ rừng của tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng, hàng năm các địa phương trồng rừng tập trung đạt trên 5.000ha, nâng độ che phủ rừng của tỉnh đến năm 2019 này đạt trên 52%.

Phong trào bảo vệ rừng, trồng cây, trồng rừng cũng đã góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo và giữ vững an ninh - quốc phòng của tỉnh.

Theo kế hoạch trồng cây, trồng rừng  năm 2019, toàn tỉnh phấn đấu trồng mới khoảng 6.000ha, trong đó có trên 2.500ha rừng tập trung phục vụ sản xuất và gần 4.000ha trồng rừng phân tán và trồng cây trong khu dân cư bảo vệ môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành trong tỉnh và đại biểu dự Lễ phát động Tết trồng cây đã tổ chức trồng cây xanh tại khuôn viên Trường THPT Chuyên Thái Nguyên. 

Theo Báo Thái Nguyên điện tử
Các tin khác: