Đài Thái Nguyên, Đài Truyền Thanh Truyền Hình Thành Phố Thái Nguyên

Trang tin điện tử Đài Thành Phố Thái Nguyên

Nhân ngày tựu trường của Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Tân Long (Đồng Hỷ), ngày 19-8, Tỉnh Đoàn Thái Nguyên đã phối hợp với đại diện gia đình Anh hùng Liệt sĩ Vũ Xuân trao 26 xuất học bổng với tổng trị giá trên 10 triệu đồng (trích từ quỹ Khuyến học Vũ Xuân) cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi của xã Tân Long và tặng gần 700 quyển vở cho các em học sinh Nhà trường(ảnh).

 

Liệt sĩ Vũ Xuân sinh ngày 25/4/1946 tại tiểu khu Hoàng Văn Thụ, tỉnh Thái Nguyên. Nhập ngũ năm 1963 và hy sinh năm 1974 tại huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Liệt sĩ Vũ Xuân đã để lại cuốn nhật kí ghi lại những cảm xúc, ý chí, hoài bão của lớp người không quản xương máu hy sinh vì độc lập dân tộc. Ghi nhận công lao của người Liệt sĩ quả cảm ấy, Chủ tịch nước đã quyết định truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho anh. Để tiếp nối ý chí, hoài bão của liệt sĩ, gia đình đã lập quỹ khuyến học Vũ Xuân để phần nào động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Tân Long là một trong những ngôi trường còn nhiều khó khăn của huyện Đồng Hỷ. Hiện Trường có 2 điểm trường đặt trên địa bàn 2 xóm Làng Mới và Đồng Mây, xã Tân Long. Toàn trường hiện có gần 40 cán bộ, giáo viên và 327 học sinh. Hàng năm Nhà trường đều đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cấp huyện, Liên đội đạt vững mạnh, Nhà trường năm nào cũng có học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi…

Theo Báo Thái Nguyên điện tử
Các tin khác: