Đài Thái Nguyên, Đài Truyền Thanh Truyền Hình Thành Phố Thái Nguyên

Trang tin điện tử Đài Thành Phố Thái Nguyên

Ngày 11-1, tại Văn phòng UBND tỉnh, Đoàn lãnh đạo vùng Nam Ostrobothnia (Phần Lan) do ngài Kai Pontinen, Chủ tịch Hội đồng vùng Nam Ostrobothnia làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn ( ảnh ).

 

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế - xã hội và các chương trình, chính sách thu hút, hợp tác đầu tư phát triển những năm gần đây của tỉnh. Với lợi thế về địa lý thuận lợi giao thông, liền kề Sân bay quốc tế Nội Bài và có tiềm năng phát triển về công nghiệp, nông - lâm nghiệp, giáo dục, y tế…, Thái Nguyên đang có nhiều chính sách thúc đẩy phát triển công nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa. Chính vì vậy, tỉnh rất quan tâm đến hoạt động hợp tác, liên kết đầu tư và đào tạo.

Đồng thời, đồng chí đánh giá cao chuyến công tác của Đoàn, mong muốn lãnh đạo vùng Nam Ostrobothnia quan tâm đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực: An sinh xã hội, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, thành phố thông minh, công nghệ xanh, năng lượng, phát triển bền vững…

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội đồng vùng Nam Ostrobothnia Kai Pontinen tin tưởng trong thời gian tới, hai bên có thể thúc đẩy hợp tác sâu rộng trong nhiều lĩnh vực. Để các chương trình hợp tác đạt hiệu quả cao nhất, Chủ tịch Hội đồng vùng Nam Ostrobothnia Kai Pontinen đề nghị hai bên tích cực kết nối và tìm hiểu về tiềm năng, thành tựu khoa học, công nghệ, đồng thời đưa ra các đề xuất cùng rà soát để hiện thực hóa các lĩnh vực hợp tác, tiến tới ký kết các văn bản hợp tác.

Chủ tịch Hội đồng vùng Nam Ostrobothnia Kai Pontinen cảm ơn tỉnh Thái Nguyên đã dành cho Đoàn sự đón tiếp chân tình, nồng hậu, đồng thời hy vọng sẽ tiếp tục được đón các đoàn của tỉnh Thái Nguyên sang thăm và làm việc tại vùng Nam Ostrobothnia trong thời gian tới.   

Theo Báo Thái Nguyên điện tử
Các tin khác:
 • Kiếm tiền nhờ kinh doanh tỏi đen.

  Anh Cao Quốc Vinh ở TP HCM dốc vốn liếng làm ra tỏi đen bán với giá hàng triệu đồng mỗi kg dù sản phẩm này mới mẻ với người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu còn hạn chế.
  Xem tiếp
 • Bán dây thun kiếm triệu đô.

  Cheong-Choon Ng - cựu kỹ sư của Nissan Motor tại Mỹ đã nghĩ ra ý tưởng bán bộ thun sặc sỡ để đan vòng với giá 17 USD. Loại đồ chơi này được trẻ em Mỹ ưa thích với hàng triệu sản phẩm được tiêu thụ...
  Xem tiếp
 • Tìm hướng mới cho gốm Bàu Trúc.

  Làng gốm Bàu Trúc, thuộc huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận nổi tiếng với các sản phẩm gốm truyền thống và được xem là "bảo tàng gốm Chăm" duy nhất tại Việt Nam.
  Xem tiếp