Đài Thái Nguyên, Đài Truyền Thanh Truyền Hình Thành Phố Thái Nguyên

Trang tin điện tử Đài Thành Phố Thái Nguyên

Ngày 5-11, tại Văn phòng UBND tỉnh, Đoàn công tác của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam do bà Rebecca Bryant, Công sứ, Phó Đại sứ Australia làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên.

 

 

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các ngành trong tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn.

Báo cáo nhanh về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên năm 2018 và các chương trình hợp tác, đầu tư, hỗ trợ phát triển của các dự án, các nguồn tài trợ Chính phủ và các tổ chức phi Chính phủ đến từ Australia trong những năm gần đây, đồng chí Vũ Hồng Bắc khẳng định đã có những thành tựu nhất định, như: Lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đã được Đại học Thái Nguyên hợp tác tốt; lĩnh vực khai thác, chế biến khoáng sản (Núi Pháo) cũng đảm bảo hiệu quả, đúng quy định pháp luật.

Ghi nhận những kết quả hoạt động hợp tác giữa Australia với Thái Nguyên, bà Rebecca Bryant cho biết: Thời gian tới, Chính phủ Australia sẽ có thêm các chương trình triển lãm khoa học, kỹ thuật về công nghệ mới trong sản xuất nông, lâm nghiệp tại nhiều địa phương của Việt Nam, Đại sứ quán mong muốn sẽ kết nối để tỉnh Thái Nguyên, nhất là những người nông dân được tiếp cận và tham dự sự kiện này. Bên cạnh đó, Đại sứ quán sẽ tiếp tục kết nối các chương trình đào tạo nguồn nhân lực, trong đó hướng đến các tiêu chuẩn về giáo dục quốc tế, quản lý hành chính công và dịch vụ công…

Đồng chí Vũ Hồng Bắc cũng mong muốn chuyến thăm, khảo sát và làm việc của Đại sứ quán Australia sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh Thái Nguyên một số chương trình về đào tạo nhân lực, chia sẽ kinh nghiệm quản lý đối với hệ thống chính quyền các cấp; quản lý và xử lý các vấn đề môi trường; chuyển giao kỹ thuật hiện đại về sản xuất nông, lâm nghiệp để nâng cao đời sống nông dân và xây dựng nông thôn mới; đầu tư phát triển hệ thống giáo dục chất lượng cao theo các chuẩn quốc tế; đánh thức tiềm năng du lịch và phát huy lợi thế kinh tế vùng Thủ đô.

Được biết đây là chuyến công tác đầu tiên đến Thái Nguyên của bà Rebecca Bryant với vai trò Công sứ, Phó Đại sứ Australia.                             

Theo Báo Thái Nguyên điện tử
Các tin khác:
 • Kiếm tiền nhờ kinh doanh tỏi đen.

  Anh Cao Quốc Vinh ở TP HCM dốc vốn liếng làm ra tỏi đen bán với giá hàng triệu đồng mỗi kg dù sản phẩm này mới mẻ với người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu còn hạn chế.
  Xem tiếp
 • Bán dây thun kiếm triệu đô.

  Cheong-Choon Ng - cựu kỹ sư của Nissan Motor tại Mỹ đã nghĩ ra ý tưởng bán bộ thun sặc sỡ để đan vòng với giá 17 USD. Loại đồ chơi này được trẻ em Mỹ ưa thích với hàng triệu sản phẩm được tiêu thụ...
  Xem tiếp
 • Tìm hướng mới cho gốm Bàu Trúc.

  Làng gốm Bàu Trúc, thuộc huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận nổi tiếng với các sản phẩm gốm truyền thống và được xem là "bảo tàng gốm Chăm" duy nhất tại Việt Nam.
  Xem tiếp