Đài Thái Nguyên, Đài Truyền Thanh Truyền Hình Thành Phố Thái Nguyên

Trang tin điện tử Đài Thành Phố Thái Nguyên

Với sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới, ngày 27-3, Đoàn công tác Chính phủ Bờ Biển Ngà do ông Bolamo Koffi Georges, Chánh Văn phòng Tổng thống làm Trưởng Đoàn và các thành viên đại diện Bộ Giáo dục đã có buổi làm việc với Trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên) để học tập kinh nghiệm đào tạo giáo viên và chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo Trường Sư phạm trong bối cảnh hội nhập quốc tế ( ảnh ).

 

Tại buổi làm việc, Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường Đại học Sư phạm đã giới thiệu về sứ mạng, chiến lược và những tiêu chuẩn đào tạo giáo viên của Trường; Một số vấn đề về tự chủ đại học, kiểm định chất lượng, đổi mới nội dung, phương pháp đào tạo và cơ hội việc làm của sinh viên sư phạm trong trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Ông Bolamo Koffi Georges, Chánh Văn phòng Tổng thống Bờ Biển Ngà cho biết: Chuyến công tác của Đoàn đến Việt Nam là sự lựa chọn của Ngân hàng Thế giới nhằm hiện thực hóa chiến lược và chính sách phát triển giáo dục của quốc gia Bờ Biền Ngà đến năm 2030, đồng thời cũng là yêu cầu cấp bách của Tổng thống. Chính vì vậy, qua nghiên cứu về chiến lược phát triển giáo dục của Việt Nam trong những năm qua, Tổng thống Bờ Biển Ngà đã cử Đoàn công tác tìm hiểu kỹ về đào tạo giáo viên cũng như công tác quản lý chất lượng giáo dục tại các trường sư phạm và trường phổ thông. Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn sẽ đến tìm hiểu thực tế tại các trường phổ thông ở Hà Nội, Ninh Bình và một số mô hình giáo dục đặc thù khác.

Được biết dân số Bờ Biển Ngà sẽ tăng lên 30 triệu người vào năm 2030 và 50 triệu vào năm 2050, trong đó lực lượng lao động trẻ chiếm khoảng 75%. Đây là cơ hội nhưng cũng là thách thức không nhỏ cho phát triển kinh tế - xã hội, đòi hỏi phải có những quyết sách đúng đắn về giáo dục và đào tạo nhân lực. Sau khi nghe các nội dung giới thiệu về Trường Đại học Sư phạm, Đoàn công tác cũng đã đề nghị với Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường sẽ tiếp tục xây dựng các chuyên đề học tập kinh nghiệm để tiếp tục cử các chuyên gia đến học tập kinh nghiệm tại đây.  

Theo Báo Thái Nguyên điện tử
Các tin khác:
 • Kiếm tiền nhờ kinh doanh tỏi đen.

  Anh Cao Quốc Vinh ở TP HCM dốc vốn liếng làm ra tỏi đen bán với giá hàng triệu đồng mỗi kg dù sản phẩm này mới mẻ với người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu còn hạn chế.
  Xem tiếp
 • Bán dây thun kiếm triệu đô.

  Cheong-Choon Ng - cựu kỹ sư của Nissan Motor tại Mỹ đã nghĩ ra ý tưởng bán bộ thun sặc sỡ để đan vòng với giá 17 USD. Loại đồ chơi này được trẻ em Mỹ ưa thích với hàng triệu sản phẩm được tiêu thụ...
  Xem tiếp
 • Tìm hướng mới cho gốm Bàu Trúc.

  Làng gốm Bàu Trúc, thuộc huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận nổi tiếng với các sản phẩm gốm truyền thống và được xem là "bảo tàng gốm Chăm" duy nhất tại Việt Nam.
  Xem tiếp