Đài Thái Nguyên, Đài Truyền Thanh Truyền Hình Thành Phố Thái Nguyên

Trang tin điện tử Đài Thành Phố Thái Nguyên

Ngày 20-2, tại V ăn phòng UBND tỉnh, Đoàn HĐND làng Kawakami, tỉnh Nagano (Nhật Bản) đã đến làm việc với tỉnh Thái Nguyên . Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các cơ quan : Nông, lâm nghiệp; Giáo dục - Đào tạo , Lao động-Thương binh và Xã hội; Ngoại vụ làm việc với Đoàn ( ảnh ).

 

Làng Kawakami chuyên sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Với diện tích tự nhiên gần 2.000ha, người dân Kawakami đã sản xuất và cung ứng cho thi trường nước Nhật gần 70% sản lượng rau sạch, đồng thời là vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao có thu nhập đứng đầu của Nhật Bản. Hiện nay, tại tỉnh Nagano và làng Kawakami đã thu hút nhiều lao động và thực tập sinh của các trường đại học đến học tập, nghiên cứu và thực hành sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, trong đó có sinh viên Đại học Thái Nguyên.

Sau khi nghe đồng chí Trịnh Việt Hùng và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Thái Nguyên giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh , cũng như các cơ chế hợp tác, thu hút đầu tư, ngài Watanabe Hikaru, Chủ tịch HĐND làng Kawakami, Trưởng Đoàn công tác đã đề cập đến việc hợp tác phát triển giữa các địa phương của tỉnh Thái Nguyên, trong đó tập trung vào phát triển sản xuất nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao, tạo vùng hàng hóa tập trung và xây dựng thương hiệu uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế.

Trước mắt, phía Kawakami sẽ sẵn sàng tiếp nhận các thực tập sinh và chia sẻ kinh nghiệp canh tác, sản xuất nông nghiệp sạch.Về lâu dài, tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Nagano, làng Kawakami sẽ tiếp tục nghiên cứu, hoàn chỉnh các cơ chế, chính sách và nội dung phối hợp, hợp tác cụ thể từng lĩnh vực trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Theo Báo Thái Nguyên điện tử
Các tin khác:
 • Kiếm tiền nhờ kinh doanh tỏi đen.

  Anh Cao Quốc Vinh ở TP HCM dốc vốn liếng làm ra tỏi đen bán với giá hàng triệu đồng mỗi kg dù sản phẩm này mới mẻ với người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu còn hạn chế.
  Xem tiếp
 • Bán dây thun kiếm triệu đô.

  Cheong-Choon Ng - cựu kỹ sư của Nissan Motor tại Mỹ đã nghĩ ra ý tưởng bán bộ thun sặc sỡ để đan vòng với giá 17 USD. Loại đồ chơi này được trẻ em Mỹ ưa thích với hàng triệu sản phẩm được tiêu thụ...
  Xem tiếp
 • Tìm hướng mới cho gốm Bàu Trúc.

  Làng gốm Bàu Trúc, thuộc huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận nổi tiếng với các sản phẩm gốm truyền thống và được xem là "bảo tàng gốm Chăm" duy nhất tại Việt Nam.
  Xem tiếp