Đài Thái Nguyên, Đài Truyền Thanh Truyền Hình Thành Phố Thái Nguyên

Trang tin điện tử Đài Thành Phố Thái Nguyên

Trong hai ngày (5 và 6-9), Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc và xúc tiến hợp tác đầu tư tại thành phố Grand Poitiers, Nước Cộng hòa Pháp.

Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên hội đàm với lãnh đạo Thành phố Grand Poitiers, Nước Cộng hòa Pháp.

 

Tham gia Đoàn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Khắc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Phạm Thái Hanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Như Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh và một số doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn.

Thành phố Grand Poitiers, Nước Cộng hòa Pháp là địa phương có mối quan hệ hợp tác với tỉnh Thái Nguyên trên nhiều phương diện. Tháng 4-2018, lãnh đạo hai địa phương đã chính thức ký kết Ý định thư hợp tác làm căn cứ triển khai các chương trình hợp tác mỗi bên có thế mạnh.

Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên đã có buổi hội đàm với lãnh đạo Thành phố, hai bên đã trao đổi, chia sẻ thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của mỗi bên, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy triển khai hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực hai bên có lợi thế để phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục - đào tạo, y tế. Trong thời gian tới, hai địa phương sẽ cùng nhau thúc đẩy hợp tác trên nhiều phương diện, tập trung vào việc trao đổi sinh viên, nghiên cứu viên, giáo viên, giảng viên, đại diện các cơ sở giảng dạy đại học và đào tạo nghề giữa hai bên, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực y tế.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn lãnh đạo thành phố Grand Poitiers và các đại biểu đã dành thời gian đón tiếp đoàn trọng thị, thân tình. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn công tác trân trọng mời và mong muốn được đón tiếp đoàn công tác của thành phố Grand Poitiers tới thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên trong thời gian tới. Lãnh đạo thành phố Grand Poitiers đã vui vẻ nhận lời.

Sau buổi hội đàm, đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm Bệnh viện Poitiers (ảnh trên). Đây là bệnh viện đa khoa quy mô 2.600 giường bệnh, có trang thiết bị đồng bộ, hiện đại. Bệnh viện hiện đang có chương trình hợp tác với Bệnh viện A Thái Nguyên. Tại đây, lãnh đạo Bệnh viện Poitiers đã giới thiệu, chia sẻ với đoàn công tác về quy trình quản lý, những tiến bộ khoa học Bệnh viện đang áp dụng trong công tác khám và điều trị. Lãnh đạo Bệnh viện cũng đã chia sẻ những định hướng chiến lược phát triển trong tương lai về điều trị cho các bệnh nhân ung thư, tim mạch, chấn thương...

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên mong muốn lãnh đạo và các y, bác sĩ của Bệnh viện sẽ luôn chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, những tiến bộ khoa học trong điều trị với Bệnh viện A và các bệnh viện, cơ sở y tế khác của tỉnh Thái Nguyên, nhằm mục tiêu phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Nhân chuyến công tác, đoàn đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Tại đây, đồng chí Vũ Hồng Bắc đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, kết quả công tác đối ngoại, hoạt động xúc tiến đầu tư trên địa bàn. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Đại sứ quán tạo điều kiện, giúp đỡ tỉnh Thái Nguyên trong việc triển khai các chương trình hợp tác với thành phố Grand Poitiers, chia sẻ thông tin, cơ hội hợp tác đầu tư để các doanh nghiệp của Pháp đến đầu tư tại Thái Nguyên, đồng thời tạo cơ hội cho các doanh nghiệp của Thái Nguyên đầu tư, phát triển thị trường tại Pháp.

Theo Báo Thái Nguyên điện tử
Các tin khác:
 • Kiếm tiền nhờ kinh doanh tỏi đen.

  Anh Cao Quốc Vinh ở TP HCM dốc vốn liếng làm ra tỏi đen bán với giá hàng triệu đồng mỗi kg dù sản phẩm này mới mẻ với người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu còn hạn chế.
  Xem tiếp
 • Bán dây thun kiếm triệu đô.

  Cheong-Choon Ng - cựu kỹ sư của Nissan Motor tại Mỹ đã nghĩ ra ý tưởng bán bộ thun sặc sỡ để đan vòng với giá 17 USD. Loại đồ chơi này được trẻ em Mỹ ưa thích với hàng triệu sản phẩm được tiêu thụ...
  Xem tiếp
 • Tìm hướng mới cho gốm Bàu Trúc.

  Làng gốm Bàu Trúc, thuộc huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận nổi tiếng với các sản phẩm gốm truyền thống và được xem là "bảo tàng gốm Chăm" duy nhất tại Việt Nam.
  Xem tiếp