Đài Thái Nguyên, Đài Truyền Thanh Truyền Hình Thành Phố Thái Nguyên

Trang tin điện tử Đài Thành Phố Thái Nguyên

Chiều 26-12, tại trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu cấp cao của Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước do đồng chí Khăm-bay Đăm-lắt, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Chủ tịch Ủy ban làm Trưởng đoàn. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các sở, ban, ngành, tổ chức hội của tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Hồng Bắc đã trao đổi với Đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn tỉnh; nhấn mạnh về tình đoàn kết, hữu nghị giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh với nước bạn. Đặc biệt là từ năm 2010, tỉnh Thái Nguyên đã kết nghĩa với tỉnh Luông-Pha-Băng; đồng thời tăng cường hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh thường xuyên có gần 2.000 lưu học sinh, sinh viên Lào học tập, nghiên cứu tại 13 trường đại học, cao đẳng, THPT và Trường Văn hóa I - Bộ Công an. Tỉnh đã thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào cấp tỉnh và cấp huyện. Đây là một tổ chức xã hội rộng rãi, tích cực tham gia các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào...

Đồng chí Khăm-bay Đăm-lắt đã cảm ơn tình cảm tốt đẹp của cán bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên dành cho đất nước Lào; mong muốn tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào ngày càng phát triển bền chặt.

Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước thăm mái lán Tỉn Keo, Phú Đình (Định Hoá).

 

Trước đó, Đoàn đại biểu cấp cao của Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước đã đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Khu di tích Lịch sử - Sinh thái ATK Định Hóa.

Theo Báo Thái Nguyên điện tử
Các tin khác:
 • Kiếm tiền nhờ kinh doanh tỏi đen.

  Anh Cao Quốc Vinh ở TP HCM dốc vốn liếng làm ra tỏi đen bán với giá hàng triệu đồng mỗi kg dù sản phẩm này mới mẻ với người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu còn hạn chế.
  Xem tiếp
 • Bán dây thun kiếm triệu đô.

  Cheong-Choon Ng - cựu kỹ sư của Nissan Motor tại Mỹ đã nghĩ ra ý tưởng bán bộ thun sặc sỡ để đan vòng với giá 17 USD. Loại đồ chơi này được trẻ em Mỹ ưa thích với hàng triệu sản phẩm được tiêu thụ...
  Xem tiếp
 • Tìm hướng mới cho gốm Bàu Trúc.

  Làng gốm Bàu Trúc, thuộc huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận nổi tiếng với các sản phẩm gốm truyền thống và được xem là "bảo tàng gốm Chăm" duy nhất tại Việt Nam.
  Xem tiếp