Đài Thái Nguyên, Đài Truyền Thanh Truyền Hình Thành Phố Thái Nguyên

Trang tin điện tử Đài Thành Phố Thái Nguyên

HTX Chè Tân Hương
Cập nhật ngày: 04/01/2016 03:05
Được thành lập ngày 12/4/2011 dưới sự hỗ trợ của tổ chức Solidaridad của Canada. Sau những thành công gặt hái được từ Liên hoan trà quốc tế Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ nhất, năm 2011 (giải vàng cuộc thi “Búp chè vàng”, giải vàng cuộc thi “Bàn tay vàng” và giải bạc cuộc thi “Văn hoá trà Việt Nam”) HTX chè Tân Hương xã Phúc Xuân, TP. Thái Nguyên đã dần khẳng định thương hiệu sản phẩm chè trên thị trường trong và ngoài tỉnh. Đây là đơn vị đầu tiên và duy nhất của Thái Nguyên được cấp chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế UTZ Certified (tiêu chuẩn về sản xuất các sản phẩm nông sản tốt trên quy mô toàn cầu) – đó là điều kiện và cơ hội để HTX khẳng định hơn nữa thương hiệu của mình.

 

DANH SÁCH CÁC MẶT HÀNG TIÊU BIỂU CỦA HTX TÂN HƯƠNG

 

  CHÈ ĐINH

Đặc sản chè Đinh với hương vị thơm ngon độc đáo, quyến rũ đặc biệt đối với người uống trà. Đây là sản phẩm đặc biệt nhất của các “nghệ nhân làm chè”. Chè đinh từ búp nõn còn đang ngậm chặt nhọn như chiếc đinh được hái từ những cây chè trung du truyền thống. Sản phẩm chè Đinh sau khi pha, nước chè luôn xanh trong, dù để lâu cũng không đổi màu.Trà đinh có mầu xanh đen nhỏ như chiếc kim có vân xoắn, khác hẳn với những búp chè khô vẫn thường thấy, 1 kg trà đinh cho được 60 lít nước trà ngon, gấp 3 lần so với trà nõn tôm đặc sản.

 

CHÈ TÔM NÕN

Chè tôm nõn là loại chè được hái chỉ có 1 lá trên cùng cùng với nõn của búp chè. Sau khi chế biến, chè có cánh nhỏ, xoăn. Khi pha chè có mùi hương thơm đặc trưng, màu nước xanh, vị chát đậm, ngọt hậu

 

 

                                

                                CHÈ TRẮNG (BẠCH NGỌC TRÀ)

Nguyên liệu để sản xuất ra sản phẩm chè này được tuyển chọn kỹ từ những giống chè có chất lượng cao và chăm sóc theo một qui trình đặc biệt. Khi thu hái phải có kỹ thuật riêng. Thời gian hái chè phải từ 5h- 9 h sáng, không được hái vào những hôm trời mưa. Chè khi pha có màu nước xanh trong màu ngọc bích, vị chát nhẹ, hương thơm tinh khiết của chè đọng lại lâu tạo cảm giác thư giãn cho người thưởng thức.

 

 

 

 

 

 

 

 

Daithainguyen.vn
Các tin khác:
Trà Hạc xưa 11/01/2016 03:14
Chè Thiên Phú An 02/12/2015 11:16